Xuân sắc là vấn đề lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Việc giữ mãi tuổi xuân luôn là khát vọng của tất cả chị em. Dường như thấu hiểu nỗi lòng của phái đẹp, tạo hóa đã ban tặng cho họ giai đoạn hồi xuân ngắn ngủi nhưng rất đẹp đẽ. Vậy chị em cần làm gì để kéo dài tuổi hồi xuân?

Tuổi hồi xuân như tia sáng

Rực rỡ nhất trong cuộc đời người phụ nữ có lẽ là khoảng 20-35 tuổi, cũng là khoảng thời gian buồng trứng hoạt động mạnh nhất, tiết ra nhiều estrogen quyết định vẻ đẹp của phụ nữ. Tuổi 40 là giai đoạn tiền mãn kinh cho đến khi mãn kinh thực sự vào khoảng tuổi 55, giai đoạn này buồng trứng dẫn lão hóa và giảm dần tiết estrogen, giai đoạn này phụ nữ có nguy cơ đối mặt với các vấn đề sức khỏe nói chung và thay đổi sinh lý, sinh dục nói riêng.

Cũng trong giai đoạn tiền mãn kinh kéo dài cả chục năm này, chị em sẽ có một giai đoạn hồi xuân. Trước khi buồng trứng ngừng hoạt động hẳn sẽ có một giai đoạn tăng nội tiết tố estrogen, làm cho ham muốn tình dục thay đổi đa dạng, giai đoạn hồi xuân bắt đầu. Hồi xuân giống như tia sáng cuối đường hầm.

Phụ nữ khi hồi xuân cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, yêu đời hơn, năng nổ hơn, tâm lý và sinh lý cũng tốt hơn, ham muốn tình dục tăng cao. Tuy nhiên, giai đoạn này không kéo dài mãi mà chỉ diễn ra trong khoảng ít năm ngắn ngủi. Sau đó, estrogen sẽ suy giảm mạnh, làm sắc xuân giảm dần, người phụ nữ chính thức bước vào mãn kinh thực sự.

Khi buồng trứng đã thoái hóa và ngừng hoạt động hoàn toàn cũng là lúc phụ nữ bắt đầu một tiến trình mới gọi là nam hóa. Sự thay đổi các hormon sinh dục trong cơ thể sẽ kéo theo các nguy cơ như mất ngủ, mệt mỏi, vv. Không ít phụ nữ cảm thấy mất tự tin và rơi vào trạng thái trầm cảm.

Kéo dài tuổi hồi xuân | VIAM

Kéo dài tuổi xuân – Có thể không?

Thời gian hồi xuân của mỗi phụ nữ rất khác nhau, có người kéo dài vài năm, có người lại không cảm giác gì. Xét về mặt khoa học, sự hồi xuân mang lại cho người phụ nữ sức sống mới, estrogen tăng trong giai đoạn này giúp ngăn chặn quá trình lão hóa và những tiêu cực sức khỏe. Chính vì vậy, mong ước kéo dài tuổi hồi xuân mãi của chị em cũng thật dễ hiểu.

Kéo dài tuổi xuân là một việc có thể làm được, quá trình này sẽ thật đơn giản với những ai biết quý trọng và quan tâm đến bản thân.

Làm gì để kéo dài tuổi xuân?

Để gìn giữ tuổi xuân, trước hết người phụ nữ cần có một lối sống tích cực. Đó là sắp xếp công việc hợp lý để xen kẽ với nghỉ ngơi, nhằm loại bỏ stress giữ cho đầu óc được thoải mái. Đó là năng vận động cơ thể, tham gia những bộ môn phù hợp với bản thân để nâng cao sức khỏe, tạo niềm vui cho bản thân.

Tạo cho mình những niềm vui nhỏ mỗi ngày, tham gia các hoạt động tập thể, gặp gỡ bạn bè, cởi mở trong cuộc sống để “đẩy lùi” tuổi mãn kinh.

Dinh dưỡng cũng là vấn đề cần được quan tâm. Hãy hạn chế thức ăn chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhiều chất bột đường, không dùng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…). Nên tăng cường rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước. Bạn có thể tham khảo các chế độ ăn dành cho phụ nữ tuổi mãn kinh để tự tạo cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Về chuyện quan hệ tình dục tuổi trung niên, chị em nên gạt bỏ định kiến coi tuổi trung niên là không cần quan tâm đến tình dục, bởi đây là một nhu cầu hoàn toàn bình thường của con người. Người phụ nữ nên chia sẻ chân thành về cảm xúc và nhu cầu tình dục với chồng, để cả hai cùng tìm kiếm sự hòa hợp trong vấn đề nà.Việc chia sẻ là điều rất cần thiết bởi sự dồn nén về tâm lý kéo dài không chỉ có hại cho vấn đề tình dục mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tuổi trung niên, vợ chồng cần sự chăm sóc và khơi dậy cảm xúc nhiều hơn thời trẻ. Việc quan hệ tình dục nên duy trì ở một mức độ thích hợp với cả hai người.

Ngoài ra, chị em nên sử dụng thêm một số sản phẩm giúp hỗ trợ cân bằng hormone; cải thiện hệ xương và tim mạch; giảm tần suất và mức độ của các cơn bốc hỏa và toát mồ hôi ở thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh; giảm các biểu hiện khó chịu về mặt tâm lý thường gặp trong thời kỳ mãn kinh do sự thay đổi hormone.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0363474187